Măng xông quang có chức năng gì?

1. Phân loại và chức năng của măng xông quang

Măng xông quang còn có tên tiếng anh là Fiber-Optic-Closure. Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại măng xông quang là măng xông quang theo phương ngang hay Vertical-Fiber-Optic-Closure và măng xông quang theo phương thẳng đứng hay là Horizontal-Fiber-Optic-Closure.

Chức năng chính của măng xông quang là dùng để chứa và bảo vệ các mối hàn cáp quang. Nó thường được đặt cố định tại một vị trí như trên tường hay cột. Măng xông quang hay được dùng với mục đích nối kéo dài cáp quang, hay dùng để rẽ nhánh ở giữa một tuyến cáp quang.

hinh MX

2. Các ưu điểm của măng xông quang

Ưu điểm của măng xông quang là điểm đấu nối vô cùng kiên cố nên có độ bền lâu dài và suy hao tại đó cũng rất thấp. Nó có lớp vỏ bảo vệ siêu bền cùng với dung lượng sử dụng tối đa lớn giúp cho nó có thể sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên nó có hạn chế là việc thay đổi, sửa chữa nó cần có thiết bị để thực hiện.

Măng xông quang là thiết bị được làm bằng chất liệu nhựa đặc chủng có tính chất không thấm nước, có độ bền cao và khó bị phân hủy ở nhiều môi trường khác nhau, từ đó phục vụ cho rất nhiều nhu cầu sử dụng riêng biệt. Bên trong thiết bị này bao gồm khay phối để sắp xếp và cố định các mối hàn. Măng xông quang là sản phẩm thiết yếu khi hàn nối dây thuê bao mạng cáp quang, nó có thể chứa từ 12 cho đến 36 core và gồm nhiều phụ kiện có sẵn kèm theo.

Sản phẩm có khối lượng siêu nhẹ,  đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất cho măng xông dây thuê bao để dễ dàng trong thi công và vận chuyển.

Sản phẩm được thiết kế và sản xuất trong nước lên có giá thành tương đối rẻ.

Sản phẩm đảm bảo truyền quang tốt, công dụng phát huy tối đa.

Sản phẩm chịu được nhiệt độ thay đổi, độ ẩm và mưa gió ngoài trời trong điều kiện thời tiết Việt Nam.

3. Lựa chọn các loại măng xông quang và địa điểm mua măng xông quang

mang-xong-quang

Dựa trên cấu tạo, có thể chia măng xông quang chia làm nhiều loại như: măng xông loại nằm ngang (In-Line), loại mũ chụp (Doom), măng xông loại FTTH, với dung lượng 12 sợi, 24 sợi, 48 sợi, 96 sợi,… đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau và đều có vỏ làm bằng vật liệu nhựa cao cấp chịu được thời tiết và khí hậu tại Việt Nam. Tuy vậy sản phẩm măng xông hoạt động tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ từ – 40 độ C đến 60 độ C, độ ẩm < 95{5937f13e733fa5893295b63c5d1fc02ffdd7c99f84ae6f406b947e139b1a7303} và áp suất không khí từ 70kPa đến 106 Kpa.

Hi vọng những thông tin trên đã cung cấp tới quý khách hàng những kiến thức bổ ích nhất về sản phẩm măng xông các loại và công dụng của nó cho từng nhu để quý khách dễ dàng đưa ra lựa chọn đặt mua phù hợp. Nếu quý khách hàng vẫn còn băn khoăn hay có nhu cầu được tư vấn trực tiếp về từng loại măng xông quang khác nhau thì quý khách có thể liên hệ SĐT 0904.789.291 để được tư vấn trực tiếp. Công ty Datacom chuyên các loại măng xông quang cao cấp, măng xông quang giá rẻ.

logo_hd3CÔNG TY CỔ PHẦN DATACOM QUỐC TẾ
Địa chỉ: Tầng 4 tòa nhà HUD3 Tower, số 121-123 đường Tô Hiệu, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
Tel: 024 6673 5252
Website : www.datacomquocte.com
Email: tiennv@datacomquocte.com