Những điều cần biết về măng xông quang

1.Khái niệm và công dụng của măng xông quang

a.Khái niệm

Măng xông quang là thiết bị được sử dụng khi cần khắc phục một sự cố, một điểm đứt cáp quang chúng ta phải sử dụng đến chúng. Với chức năng là bảo vệ cho các mối hàn và sợi quang khỏi các tác nhân từ môi trường bên ngoài như va đập, thời tiết, côn trùng,… măng xông quang giúp cho sợi quang được bảo vệ một cách tối đa.

mang xong quang

b.Công dụng của măng xông quang

Măng xông quang được dùng để bảo vệ các mối hàn và sợi quang, gồm hai đường cáp vào và hai đường cáp ra, có thể treo trên tường hoặc là chôn ngầm nó. Với ưu điểm có lớp vỏ bảo vệ làm bằng lớp nhựa siêu bền và cứng cùng dung lượng nhiều giúp cho măng xông quang có thể tái sử dụng được nhiều lần.

Bộ măng xông quang 4 cổng ra vào gồm có các khay hàn quang để chứa sợi quang cần hàn, thanh cố định có tác dụng giữ được măng xông quang cố định, băng cách điện, băng đánh dấu, ống co nhiệt, công cụ mở ốc, móc treo, gioăng cao su, thanh chắn,… Các thành phần bên ngoài măng xông quang và các mảnh gắn được làm từ thép không gỉ.

2.Đặc điểm của măng xông quang

– Cấu trúc bên trong măng xông quang đã được cải tiến để có thể dễ dàng trong việc tháo cũng như lắp ráp từng bộ phận.

– Được làm từ nhựa PC/ ABS/ PPR có khả năng chịu được va đập tốt, ăn mòn hóa học và chịu được sự khắc nghiệp của thời tiết.

– Số dung lượng có thể dao động từ 24 tới 144 sợi quang.

– Được sử dụng để nối cáp thẳng hoặc rẽ nhánh cáp quang

– Có thể tái sử dụng, mở ra sau khi niêm phong

– Có thể treo trên tường hoặc chôn ngầm dưới đất

– Có tuổi thọ lên đến 30 năm nếu lắp đặt đúng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật

–Măng xông quang có 2 cổng cáp ra 2 cổng cáp vào

Lớp vỏ ngoài được làm bằng nhựa đặc chủng cực bền không ngấm nước, độ bền cao, không bị phân hủy ở trong nhiều điều kiện khắc nghiệt và trong nhiều loại môi trường khác nhau. Lớp vỏ này có tác dụng bảo vệ các mối hàn cáp quang và sợi quang đảm bảo một cách tốt nhất.

3.Ưu điểm tiêu biểu của măng xông quang

Ưu điểm của măng xông quang là có điểm đấu nối vô cùng kiên cố, có độ bền lâu dài và suy hao tại đó rất thấp. Bên cạnh đó còn có lớp vỏ bảo vệ siêu bền cùng với dung lượng sử dụng tối đa tương đối lớn giúp thiết bị có thể sử dụng được nhiều lần. Tuy nhiên măng xông quang có hạn chế là việc thay đổi hay sửa chữa lại cần có thiết bị để thực hiện.

Măng xông quang được làm từ chất liệu nhựa đặc chủng có tính chất không thấm nước, có độ bền cao và rất khó bị phân hủy ở nhiều môi trường khác nhau, từ đó đáp ứng cho rất nhiều nhu cầu sử dụng riêng biệt. Bên trong thiết bị này bao gồm khay phối có tác dụng sắp xếp và cố định các mối hàn. Măng xông quang là sản phẩm rất quan trọng khi hàn nối dây thuê bao mạng cáp quang, nó có thể chứa từ 12 cho đến 36 core cùng nhiều phụ kiện có sẵn kèm theo.

Sản phẩm có khối lượng nhẹ, đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất cho măng sông dây thuê bao để dễ dàng trong việc di chuyển và thi công.

Sản phẩm được thiết kế và sản xuất trong nước nên giá thành tương đối rẻ.

Sản phẩm đảm bảo đường truyền quang tốt.

Sản phẩm có khả năng chống chịu được các nhân tố từ môi trường bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm,… nhất là với thời tiết tương đối thất thường của Việt Nam hiện nay.

4.Mua măng xông quang giá rẻ và chất lượng tại đâu uy tín

Đến với Công ty Cổ phần Datacom Quốc tế, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm không những lựa chọn các sản phẩm 100{5937f13e733fa5893295b63c5d1fc02ffdd7c99f84ae6f406b947e139b1a7303} chính hãng với mức giá đảm bảo không thể tìm đâu rẻ hơn trên thị trường Việt Nam hiện nay mà còn được hưởng những dịch vụ chăm sóc, tư vấn khách hàng với chất lượng cực tốt và ưu đãi. Liên hệ ngay để tìm hiểu thêm thông tin về các thiết bị mạng cũng như được tư vấn đặt hàng một cách tiện lợi và dễ dàng nhất.

Hy vọng bài viết Những điều cần biết về măng xông quang sẽ giúp quý khách có thêm kiến thức về sản phẩm từ đó có thể lựa chọn cho mình sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo tiết kiệm được chi phí và đảm bảo chất lượng. Mọi thông tin chi tiết về linh kiện thiết bị quang quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Chúc các bạn tìm được sản phẩm ưng ý !!!

logo_hd3CÔNG TY CỔ PHẦN DATACOM QUỐC TẾ
Địa chỉ: Tầng 4 tòa nhà HUD3 Tower, số 121-123 đường Tô Hiệu, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
Tel: 024 6673 5252
Website : www.datacomquocte.com
Email: tiennv@datacomquocte.com